• Để rửa tiền, các đối tượng phạm tội thường nhờ người thân mua, chuyển nhượng, cho tặng bất động sản hoặc chọn hệ thống ngân hàng nhằm hợp pháp hoá các khoản thu bất chính để biến “tiền bẩn” thành “tiền sạch”. Các cơ quan chức năng đánh giá, trong số 15 lĩnh vực có nguy cơ “rửa tiền” thì ngân hàng, bất động sản ở mức cao.

  Phó tổng Thanh tra Chính phủ - Bùi Ngọc Lam vừa ký quyết định ban hành kế hoạch hành động giải quyết những rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2019-2020 và kế hoạch tổng thể cho đánh giá đa phương của Việt Nam về chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố.

  Ngoài ra, TTCP cũng công khai Báo cáo tóm tắt đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền và tài trợ khủng bố giai đoạn 2012-2017.

  Tội phạm tham ô tài sản, nhận hối lộ có nguy cơ rửa tiền cao

  Theo báo cáo này, các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam đã đưa ra danh sách 17 loại tội phạm nguồn của tội rửa tiền vào đánh giá và đánh giá nguy cơ rửa tiền trong 15 lĩnh vực như: ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm, dịch vụ chuyển và thu đổi ngoại tệ, cầm đồ....

  Báo cáo xác định, trong số 17 loại tội phạm nguồn chính của tội phạm rửa tiền thì tội phạm tham ô tài sản có nguy cơ rửa tiền cao. Trong nhóm tội phạm về tham nhũng, so với tội hối lộ và tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản thì số vụ án bị truy tố, xét xử về tội tham ô tài sản cao hơn, cụ thể: năm 2106 xét xử 80 vụ với 161 bị cáo, năm 2107 xét xử 18 vụ với 41 bị cáo. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tiến hành điều tra, khởi tố 1 vụ án về tội rửa tiền có nguồn ngốc từ tội tham ô.

  Qua các vụ tham ô tham tài sản được xét xử cho thấy, các khoản tiền bị chiếm đoạt là rất lớn, có những vụ án lên đến hàng trăm tỷ đồng. Các khoản tiền bị chiếm đoạt này được các đối tượng sử dụng cho mục đích chi tiêu cá nhân, mua sắm bất động sản, tài sản có giá trị hoặc được “rửa tiền”.

  Điển hình như vụ Giang Kim Đạt, nguyên quyền trưởng phòng Công ty TNHH Một thành viên vận tải viễn dương Vinashin - Vinashinlines) đã chiếm đoạt 260 tỷ đồng hoa hồng của Vinashinlines.

  Số tiền này, Đạt đưa cho ông Trần Văn Liêm (nguyên tổng giám đốc Vinashinlines) 150.000 USD, còn lại chuyển vào 22 tài khoản của bố đẻ là Giang Văn Hiển để mua 40 bất động sản, mua đi bán lại 13 chiếc ôtô. Bố đẻ Giang Kim Đạt sau đó đã bị tuyên phạt 12 năm tù về tội “rửa tiền”.

  Đối với tội nhận hối lộ, báo cáo cho biết thực tế hành vi hối lộ thường khó phát hiện nhưng những năm gần đây những vụ án hối lộ thường có giá trị lớn dẫn đến nguy cơ rửa tiền với tội phạm này ngày càng tăng cao. Số tiền phải thi hành án đối với tội hối lộ năm 2017 tăng gấp 3 lần so với năm 2016. Chính vì vậy, TTCP nhận định nguy cơ tiềm ẩn về rửa tiền đối với loại tội phạm này ở mức độ “Trung bình cao”.

  Bên cạnh đó, TTCP cũng cho rằng: Tội phạm lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản thuộc nhóm tội tham nhũng nên cần đặc biệt quan tâm theo dõi trong quá trình điều tra về tội rửa tiền. Thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử loại tội phạm này cho đến nay cho thấy tội phạm chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản thuộc nhóm nguy cơ cao liên quan đến rửa tiền.

  Biến "tiền bẩn" thành "tiền sạch" qua bất động sản, ngân hàng

  Báo cáo cũng đánh giá nguy cơ rửa tiền trong lĩnh vực ngân hàng ở mức cao, chiếm gần 90% tổng số báo cáo giao dịch đáng ngờ (STR) gửi đến Cục Phòng chống rửa tiền.

  “Mặc dù không phải tất cả các khoản tiền bất chính đều được tội phạm đưa vào chu trình tẩy rửa tiền, song điều này cũng chứng tỏ so với các lĩnh vực khác trong nền kinh tế, khả năng bọn tội phạm lựa chọn hệ thống ngân hàng nhằm hợp thức hóa các khoản thu bất chính để biến những đồng “tiền bẩn” trên thành “tiền sạch” là cao hơn” – báo cáo đánh giá do TTCP cung cấp nêu.

  Vẫn theo TTCP, căn cứ vào những vụ đại án đã và đang bị điều tra về tội rửa tiền thời gian qua và các số liệu về STR của Cục phòng, chống rửa tiền có thấy nguy cơ rửa tiền trong lĩnh vực ngân hàng có thể liên quan chủ yếu đến việc rửa tiền có nguồn gốc từ tội phạm tham ô tài sản (tội phạm chủ yếu liên quan đến người có chức vụ, quyền hạn), đánh bạc và trốn thuế. Để che giấu nguồn tiền thu được, tội phạm thường sử dụng tài khoản ngân hàng dưới tên người khác để nhận và chuyển các khoản tiền có nguồn gốc bất hợp pháp.

  Bên cạnh đó, lĩnh vực bất động sản cũng thu hút được nhiều nguồn tiền đầu tư có giá trị lớn, các giao dịch mua bán, chuyển nhượng có thể thực hiện bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và không thông qua sàn giao dịch bất động sản nên rất khó cho các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguồn gốc của tiền.

  Ngoài ra, đối với các vụ đại án về tham ô tài sản xảy ra trong thời gian qua cũng như vụ đánh bạc nghìn tỷ đang bị điều tra về tội rửa tiền thì số các tài sản thu được từ các vụ án chủ yếu là bất động sản. Để rửa tiền, các đối tượng phạm tội thường nhờ người thân mua, chuyển nhượng, cho tặng bất động sản. Với các phân tích nêu trên, cơ quan chức năng kết luận nguy cơ  rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản là cao.

  Đến nay chưa xảy ra khủng bố do cá nhân, tổ chức khủng bố quốc tế thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam. Thực hiện Nghị quyết số 1267 của Liên hợp quốc, Bộ Công an đã cập nhật danh sách 2.300 cá nhân, tổ chức khủng bố quốc tế, 4.500 phôi hộ chiếu bị mất cắp có thể bị đối tượng khủng bố lợi dụng. Qua kiểm soát nhập cảnh, Bộ Công an chưa phát hiện đối tượng khủng bố hoặc nghi khủng bố quốc tế hoặc cá nhân sử dụng phôi hộ chiếu bị mất cắp nhập cảnh vào Việt Nam. Đồng thời chưa phát hiện vụ vận chuyển tiền, vũ khí, vật liệu nổ liên quan đến khủng bố từ nước ngoài vào Việt Nam.

  Dương Lê


 • Sự kiện ra mắt dòng nghỉ dưỡng được tổ chức tại Lotte Hà Nội vào ngày 31/10/2019 vừa qua chính là màn “chào sân” đầy ấn tượng của Sunshine Homes trên thị trường nghỉ dưỡng vốn sôi động và giàu tiềm năng.

   

  Ghi dấu ấn đậm nét trên thị trường bất động sản hạng sang, Sunshine Homes – thương hiệu phát triển BĐS của Tập đoàn Sunshine đã trở thành một cái tên nổi bật với hàng loạt những dự án nhà ở cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM. Không dừng lại ở đó, mới đây, thương hiệu này tiếp tục chinh phục thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp bằng các sản phẩm đột phá, khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm cùng phân khúc của các CĐT khác.

   

  Sunshine Group gây chấn động với 2 dòng nghỉ dưỡng mới

   

  Quy mô và hoành tráng, lễ ra mắt dòng bất động sản nghỉ dưỡng với 2 loại hình: Sunshine Marina – nghỉ dưỡng du lịch và Sunshine Premier – nghỉ dưỡng nội đô của Sunshine Homes được thể hiện qua những vũ điệu của âm nhạc và ánh sáng hiện đại nhất. Khán giả đã được mãn nhãn với hệ thống màn hình Led siêu lớn, hiệu ứng sân khấu ấn tượng cùng nghệ thuật trình diễn đỉnh cao, cũng như các thông tin cực kỳ choáng ngợp mà Sunshine Homes cung cấp về dòng sản phẩm. 

   

  Phần thể hiện xuất sắc của các nghệ sỹ hàng đầu showbiz Việt hiện nay như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, nhóm nhạc nam MTV,… cùng sự đầu tư của các Top múa đương đại nổi tiếng đã truyền tải những thông điệp và ý nghĩa sâu sắc mà Sunshine Group muốn gửi gắm tới khách hàng.

   

  Được dẫn dắt bởi nghệ thuật, bức tranh về một "thiên đường nghỉ dưỡng" tại các dự án của Sunshine Group dần hiện ra, nơi con người có thể được tận hưởng một cách trọn vẹn nhất giá trị sống thượng lưu, đẳng cấp hàng đầu thế giới, nơi thỏa mãn mọi nhu cầu của cuộc sống, từ mua sắm, ăn uống cho tới nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí. Khách mời có thể cảm nhận được sự thăng hoa của kiến trúc, công nghệ và đỉnh cao tiện ích sẽ có trong dòng sản phẩm nghỉ dưỡng du lịch và nghỉ dưỡng lưu trú nội đô của Tập đoàn Sunshine.

   

  Sunshine Homes và tham vọng thay đổi tư duy BĐS nghỉ dưỡng

   

  Cũng trong sự kiện, Sunshine Group đã hé lộ những dự án mở màn trong bộ đôi dòng sản phẩm nghỉ dưỡng vừa ra mắt, kỳ vọng sẽ tạo nên đột phá, nâng tầm bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam. 

   

  Theo đó, Sunshine Marina gồm các dự án nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch nổi tiếng như Nha Trang (Khánh Hòa), Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam),… với điểm nhấn đặc trưng là được phát triển theo mô hình Integrated Resort (IR) - mô hình nghỉ dưỡng phức hợp, nơi hội tụ các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí cao cấp. Các dự án này đều sở hữu các vị trí tại các bãi biển đẹp, các điểm đến được thiên nhiên ưu đãi, có điểm nhấn văn hóa đặc sắc. 

   

  Trong khi đó, Sunshine Premier - bộ sưu tập các dự án bất động sản nghỉ dưỡng lưu trú nội đô chất lượng cao tại các trung tâm đô thị lớn, điểm đến hàng đầu Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM,… sẽ bao gồm các dự án: Sunshine Empire và Sunshine Dragon Twin Tower. Điểm nhấn “đắt giá” của dòng Sunshine Premier chính là các phòng khách sạn chuẩn 5 sao cùng với hệ thống tiện ích tiêu chuẩn resort nội đô, đặc biệt phù hợp với giới thượng lưu. 

   

  Với lợi thế từ tiền thân của một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp trong và ngoài nước, Sunshine Group đã tạo nên điểm cộng cho tất cả các dòng dự án bất động sản nghỉ dưỡng khi ứng dụng những công nghệ 4.0 tân tiến, hiện đại nhất trong quản lý và vận hành dự án, mang đến cho du khách một "hệ sinh thái" tiện nghi, thời thượng.

   

  Mang tới cho thị trường những điều mới mẻ, khác biệt, phát biểu tại sự kiện, đại diện chủ đầu tư, bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng giám đốc Sunshine Homes đã kỳ vọng 2 dòng sản phẩm này sẽ là lựa chọn đúng đắn, đầy khôn ngoan của những nhà đầu tư sành sỏi cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách mua nhà. 

   

  Được biết, để đánh dấu sự ra mắt 2 dòng bất động sản nghỉ dưỡng đình đám, Sunshine Homes sẽ tổ chức một chuỗi những sự kiện hoành tráng, bùng nổ để chính thức đánh dấu sự ra đời của những công trình kiến tạo biểu tượng tiên phong này. Sau Hà Nội, tới đây, vào ngày 2/11, Sunshine Home sẽ tiếp tục có màn chào sân tại thị trường phía Nam bằng một sự kiện hoành tráng tại Gem Center Sài Gòn. 

   

  Có thể nói, bằng việc kiến tạo những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế, Sunshine Homes đã thỏa mãn nhu cầu ở sang, sống chất của nhiều tầng lớp khách hàng cũng như mở ra một cơ hội đầu tư sinh lời trọn vẹn, siêu hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư. Đây không còn đơn thuần chỉ là sản phẩm đầu tư hay tài sản khác biệt mà đã trở thành một điểm nhấn nổi trội đưa thị trường BĐS Việt lên một tầm cao mới. 


 • Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) vừa gửi văn bản cảnh báo tình trạng dự án bị "đứng hình" vì các thủ tục pháp lý vẫn phổ biến và nếu không xử lý dứt điểm, một số doanh nghiệp bất động sản có nguy cơ phá sản.

  Dù các công ty nghiên cứu thị trường về tình hình bất động sản quý 3-2019 cho thấy nguồn cung căn hộ đã tăng trở lại, nhưng không vì thế mà tình hình thị trường bất động sản tại TP.HCM đã hết rủi ro cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

  Số liệu không phản ánh hết thực trạng

  Theo Công ty Savills, nguồn cung mới tăng mạnh trong quý 3-2019, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 19.000 căn hộ, trong đó 76% tới từ các dự án mở bán mới. Tuy nhiên, thực tế phần lớn lượng căn hộ mở bán mới tới từ giai đoạn đầu của dự án Vinhomes Grand Park của Vingroup.

  Theo thống kê của Công ty DKRA, quý 3-2019 có 13.853 căn hộ cung cấp ra thị trường, tăng tới 5,4 lần so với quý 2-2019, tỉ lệ tiêu thụ lên tới 96%. 

  Đây cũng là quý có lượng căn hộ ra thị trường cao nhất kể từ đầu năm 2018. Trong khi hai quý đầu năm 2019, thị trường chứng kiến nguồn cung giảm kỷ lục khi hàng loạt dự án chậm triển khai hoặc vướng các thủ tục pháp lý.

  Tuy nhiên, theo các công ty bất động sản, con số sản phẩm căn hộ ra thị trường tăng đột biến trong quý vừa qua không phản ánh việc thị trường đã tăng trưởng trở lại. Bởi phần lớn lượng tăng này đến từ chỉ một dự án tại quận 9. 

  "Một dự án cung cấp tới 70% tổng số căn hộ mới của toàn bộ thị trường sẽ tạo ra một bức tranh không chính xác về tình hình chung. Nguồn cung mới từ các dự án của các công ty khác vẫn rất khan hiếm dù nhu cầu ở mức cao" - giám đốc một công ty môi giới bất động sản tại quận Bình Thạnh cho biết.

  Ông Nguyễn Hoàng, giám đốc bộ phận R&D Công ty DKRA, cũng cho rằng ngoài dự án của Vinhomes tại quận 9 đưa ra trên 10.000 căn hộ, các sàn bất động sản những tháng vừa qua đều thiếu sản phẩm mới để bán.

  Tiếp tục sụt giảm nhiều chỉ tiêu

  Theo HOREA, 9 tháng đầu năm 2019, thị trường bat dong san TP.HCM tiếp tục xu thế sụt giảm khi chỉ có 1 dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư, giảm khoảng 83%. Không có dự án nhà ở nào được công nhận chủ đầu tư; chỉ có 12 dự án được chấp thuận đầu tư và chỉ có 24 dự án được cấp phép xây dựng.

  Đồng thời chỉ có 32 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn với 19.662 căn nhà, giảm 58,44% về số lượng dự án và giảm 30,56% về số lượng căn nhà so với năm 2018.

  Theo ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch HOREA, việc thiếu sản phẩm nhà ở, nhất là căn hộ nhà ở thương mại bình dân có giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội, dẫn đến giá nhà đất tăng, khiến số đông người tiêu dùng khó có nhà ở hơn. HOREA cho rằng mất cân bằng "cung - cầu" làm giá nhà dễ bị đẩy lên cao, dễ sinh đầu cơ, "lướt sóng".

  Ông Châu vẫn cho rằng nguyên nhân lớn nhất là từ vướng mắc pháp luật, quy định thiếu đồng bộ, xung đột gây ra "điểm nghẽn". Ví dụ, từ ngày 1-7-2015 (ngày Luật nhà ở có hiệu lực) đến tháng 8-2018 đã có 126 dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp bị dừng các thủ tục đầu tư dù đã có quyết định chủ trương đầu tư, không làm được thủ tục phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 để làm các thủ tục đầu tư xây dựng...

  Ngoài ra, từ tháng 3-2017, theo chỉ đạo của Thủ tướng, đã có khoảng 150 dự án liên quan quỹ đất công bị tạm dừng để rà soát. Đến tháng 2-2019, đã có 124/150 dự án cho phép hoạt động nhưng thực chất nhiều dự án vẫn chưa hoạt động bình thường.

  "Do vậy, tôi đã tiếp tục kiến nghị TP và nhiều cơ quan trung ương về việc điều chỉnh, tháo gỡ nhiều vướng mắc, xung đột pháp luật liên quan nhằm giải quyết căn cơ, hiệu quả vấn đề..." - ông Châu nói.

  Nguồn: Sở Xây dựng TP.HCM


 • John Đỗ, nhân sự cấp cao của một công ty kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam, vừa quyết định Nam tiến theo nhu cầu của công ty cộng với nguyện vọng cá nhân anh.

  38 tuổi, gia đình nhà cửa ổn định, công việc thăng tiến đều, anh muốn được trải nghiệm nhiều hơn trong điều kiện mình đang có.

  Nhu cầu cao của người giàu trẻ

  "Tôi không cố định mình phải ở đâu đó mãi. Rời Hà Nội vào TP.HCM sinh sống và làm việc là một trải nghiệm đáng giá tôi đã suy nghĩ lâu nay. Tôi thích không gian thoáng đạt của miền Nam sông nước vô cùng", John mở lòng.

  Với anh, cuộc sống đương nhiên phải an cư, song không bó mình trong một không gian chật hẹp mà phải mở, thoáng và tiện nghi tối đa. "Ở tuổi này tôi và nhiều bạn bè đã có những điều kiện nhất định để chiều chuộng mình và gia đình hơn. Và một chốn an cư xanh, an toàn, tiện nghi, thoả mãn nhu cầu ở mức cao để giúp chúng tôi cân bằng cuộc sống, tái tạo năng lượng sau mỗi ngày làm việc luôn là ưu tiên hàng đầu", anh chia sẻ.

  Trên tinh thần đó, khi tìm nơi an cư, không bất ngờ khi John chọn mua một căn nhà phố tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City ở Biên Hoà, cách quận 1 nơi anh sẽ làm việc khoảng 25 phút lái xe.

  "Khoảng 3 năm nữa thì dự án mới hoàn thiện. Khi đấy, mỗi ngày sau giờ đi làm về, tôi lại được đi bộ trong công viên rợp bóng cây, con cái tự do vui chơi khám phá thiên nhiên. Cuối tuần cả nhà cùng nhau mua sắm, dạo chơi trên du thuyền hay tụ tập bạn bè nướng BBQ cho một buổi tiệc tối thì còn gì tuyệt vời hơn.", anh John chia sẻ. 

  Aqua City được quy hoạch theo mô hình đô thị sinh thái thông minh chuẩn mực trên diện tích hàng trăm ha. Trong đó, 70% diện tích dự án được dành cho cảnh quan xanh và các tiện ích nội khu hiện đại, đẳng cấp như bến du thuyền, trung tâm thể thao Aqua Sport Complex, công viên ven sông, quảng trường công cộng, khu cắm trại, trường học, phòng khám…

  Đại diện một nhà phát triển bất động sản tại Sài Gòn cho rằng xây dựng 1 khu đô thị thì dễ nhưng để xây dựng 1 cộng đồng văn minh ở khu đô thị đó, đảm bảo khu dân cư đó đạt chuẩn sống tốt không hề dễ dàng. Đây cũng chính là ‘hạng mục mềm’ mà các chủ đầu tư lớn như Novaland đang chú trọng. 

  Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City còn gây ấn tượng với các khách hàng tiềm năng khi nằm ở vị trí kết nối giao thương chiến lược, là tâm điểm kết nối trong tứ giác vàng TP. HCM - Đồng Nai - Vũng Tàu - Phan Thiết. 

  Với ưu thế địa lý của một vùng xanh mát ven sông, dự án thừa hưởng các yếu tố sinh thái tự nhiên khi được bao quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong rộng lớn, mang lại sự tươi mát cho cả khu vực lớn.

  Nơi an cư xứng tầm cho cư dân sành điệu

  Những người trẻ thành đạt, điều kiện kinh tế cao như John đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, cùng với đà tăng trưởng kinh tế và các cơ hội lớn từ toàn cầu hoá và cách mạng 4.0. Họ có gu thẩm mỹ cao, rất khắt khe trong việc chọn lựa không gian sống chất lượng.

  Nắm bắt nhu cầu khắt khe này, các nhà phát triển bất động sản có uy tín và tiềm lực lớn luôn chú trọng cả thiết kế và chất lượng sản phẩm. Đơn cử, khi phát triển khu đô thị sinh thái Aqua City, Novaland đã quy hoạch nhiều loại hình sản phẩm và đưa vào đa dạng các tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống nghỉ dưỡng của cộng đồng dân cư.

  Nếu như khu biệt thự The Grand Villas thơ mộng mang lại cảm giác "như nghỉ dưỡng" mỗi ngày thì The Elite lại nổi lên như một trong những lựa chọn lý tưởng nhất dành cho các gia đình trẻ - những cư dân trí thức, sành điệu đang tìm kiếm cho mình một "chốn riêng" hoàn hảo. 

  Nằm ngay vị trí mặt tiền đường Hương lộ 2, đối diện bến du thuyền 5 sao đẳng cấp, The Elite tạo ấn tượng với đường nét thiết kế đậm chất Âu Mỹ cùng sự trau chuốt trong từng chi tiết. Đây là lối kiến trúc mang lại cảm giác phóng khoáng hài hòa, hướng đến sự tối giản, đề cao tính riêng tư và tiện nghi. Với nhiều kiểu mẫu đa dạng mang vẻ đẹp cá tính như nhà phố, nhà thương mại, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự vườn… mỗi không gian tại The Elite đều có thể thỏa mãn nhu cầu về thẩm mỹ và phong cách sống thượng lưu khác nhau.

  Điểm nổi bật của The Elite phải kể đến trung tâm Thể thao đa năng Aqua Sport Complex được quy hoạch trên diện tích rộng đến 2,2 ha, tích hợp với khu thương mại, mua sắm, ăn uống, giải trí, spa và bảo tàng xe hơi.

  Song song với nhịp sống năng động, cư dân vẫn có thể tìm thấy khoảnh khắc cân bằng giữa những tất bật, bằng cách thư giãn trong không gian xanh mát nội khu, các clubhouse hay hồ bơi rộng lớn, chèo thuyền kayak trên sông, len lỏi qua các dòng kênh; tụ tập cùng gia đình hay bạn bè trong khu cắm trại... Những dịch vụ xã hội khác như trường học, thư viện, hay bệnh viện cũng chỉ cách vài bước chân. 

  Ngoài ra, nhịp sống của một thành phố sầm uất Biên Hoà cũng đang đợi chờ các cư dân của cộng đồng tinh hoa, với hội sở ngân hàng, văn phòng nước ngoài, trung tâm thương mại Aeon mall…

  Từ những giá trị sống khác biệt, vượt tầm chuẩn mực, The Elite của Aqua City được giới chuyên môn đánh giá là nơi an cư xứng tầm cho cộng đồng tinh hoa trẻ và thành đạt.


 • Sau tiếng nổ chát chúa, khói mịt mù, đặc nhiệm cơ động ập vào căn hộ tầng 43 toà nhà Landmark 81 đè chặt Đạt, giải cứu 2 người bị hắn khống chế.

  Chiều 31/10, Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, Chủ tịch Công ty Hoàng Gia có trụ sở trong toà nhà Landmark 81) bị Công an quận Bình Thạnh tạm giữ để điều tra hành vi Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật theo Điều 157 BLHS và dấu hiệu tội phạm khác.

   Tối hôm trước, ông chủ công ty bất động sản này bất ngờ dùng dao tấn công bị thương một người và khống chế hai người đàn ông khác. Đạt khoá cửa, hăm doạ không cho ai tiếp cận.

  Suốt 3 giờ kêu gọi Đạt buông dao, thả người không có kết quả, hàng chục cảnh sát bao vây bên ngoài nghiên cứu địa hình, tìm đường vào trong. "Sau cánh cửa, Đạt la hét, thách thức cảnh sát và có dấu hiệu mất kiểm soát, có thể gây nguy hiểm cho con tin", trinh sát hình sự kể.

  Đội đặc nhiệm thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E, Công an TP HCM) được huy động đến hiện trường. Nhiều phương án được đưa ra, trong đó ưu tiên việc khuyên can Đạt nhằm đảm bảo an toàn cho hai con tin. Cảnh sát quyết định dùng quả nổ nghiệp vụ không gây sát thương, chỉ có khói nhưng sẽ khiến Đạt hoảng sợ rời ra con tin.

  Nhiều trinh sát cơ động mặc áo giáp, ôm khiên áp sát căn hộ. Sau tiếng nổ chát chúa và khói trắng mịt mù, Đạt hoảng loạn la hét. Cảnh sát ập vào đè chặt hắn xuống sàn, tước dao. Hắn bị áp giải đưa về trụ sở, kiểm tra chất ma tuý.

   Trước đó, chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn đến Công an phường 22 (Bình Thạnh) trình báo bị Đạt đánh, nhốt tại công ty và vừa trốn ra được. Anh là nhân viên của Đạt, đến xin nghỉ việc nhưng ông chủ nổi nóng bất thường.

  Khi cảnh sát đến toà nhà Landmark làm việc với Đạt thì phát hiện hắn đang dùng dao khống chế hai người khác.