• Thông tin từ UBND huyện Long Thành cho biết, tỉnh vừa mới phê duyệt cho huyện bổ sung thêm 10 dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2018 với tổng diện tích trên 676 hécta, trong đó có 6 dự án khu dân cư có diện tích khoảng 620 hécta.

  Các dự án được bổ sung dịp này phần lớn thuộc địa bàn các xã Lộc An, Bình Sơn, Long Phước, Phước Bình. Trong đó, các dự án có diện tích lớn, bao gồm: khu dân cư đô thị mới Bình Sơn thuộc xã Lộc An và Bình Sơn rộng trên 555 héc ta dự án thương mại nghỉ dưỡng ở xã Lộc An trên 46 hécta.

  Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chấp thuận cho huyện Long Thành hủy bỏ 4 dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2018 là điểm du lịch sinh thái tại xã Lộc An, mở rộng Hương lộ 21 ở xã Tam An, Trạm y tế khu 15 xã Long Đức, Khu dân cư xã Phước Bình.

   

  Hương Giang


 • Mua bán đất ở khu vực Đồng Nai chủ yếu là đất nông nghiệp. Giao dịch hầu hết cũng chỉ bằng giấy tay.

  Tìm đến địa phận tỉnh Đồng Nai, không chỉ tại thành phố Biên Hoà mà ngay các huyện Long Thành, Long Khánh, Trảng Bom, Hố Nai, Thống Nhất nơi nào cũng nhộn nhịp mua bán đất còn hơn cả TP HCM. Đâu đâu cũng treo bảng môi giới mua bán đất.

  Không chỉ có cò đất mà ngay cả chị bán nước, anh chạy xe ôm, bà bán phở, bán cơm ai cũng có vài mối bán đất nên việc mua bán đất ở đây khá dễ dàng, không phải lặn lội tìm kiếm. Đầu tiên khách chỉ cần đưa ra nhu cầu, môi giới sẽ giới thiệu hàng loạt mảnh đất rải khắp nơi. Sau khi chốt nơi nào, người có nhu cầu mua đất sẽ được dẫn đến trực tiếp để xem, còn nếu “sợ nắng nóng”, cò đất có sẵn bản đồ phát hoạ đường ngang, đường dọc dẫn đến lô đất để khách dễ dàng hình dung.

  Giá chỉ có tăng

  Thấy chúng tôi tỏ ra quan tâm, những người môi giới đất ở đây giục nên mua sớm nếu không vài ba tháng nữa giá sẽ còn tăng tiếp vài chục phần trăm chứ không ít. “Mua là có lời ngay không phải suy nghĩ nhiều” – một cò đất ở Trảng Bom khẳng định.

  Trong khi đó, cặp quốc lộ 51 tại địa phận huyện Long Thành, nhiều cò đất cho biết giá đất khu vực mỗi tháng đều tăng, thậm chí tăng hằng tuần, “sang tay ngay cũng đã lời cả trăm triệu đồng là chuyện thường”. Ông Lê Tấn Lợi có đất ven quốc lộ này cho biết cuối năm ngoái ông bán miếng đất 17mx50 m với giá 350 triệu đồng/m ngang, tính ra gần 6 tỉ đồng, nay đã lên 400-500 triệu đồng/m ngang.

  Ngay cả đất khu vực sân bay Long Thành được cơ quan chức năng đang cấm không cho chuyển nhượng nhưng cò đất vẫn hoạt động ì xèo. Ông Tiến một cò ở đây giới thiệu khu đất rộng mênh mong và ra giá 450 triệu đồng/nền, bao luôn sổ hồng.

  Còn tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, các chủ đất cho biết đây là đất rẫy nên giá đến 1,6 tỉ đồng cho miếng đất 15x30m nằm bên trong con đường nhỏ chỉ đủ hai xe máy qua lại. Còn đất cặp lộ 25 thuộc địa phận Long Thành và Nhơn Trạch, theo môi giới tên Thành phải có ít nhất 300 triệu đồng/m ngang (sâu khoảng 20 m) mới có người bán. Còn sâu bên trong, cách lộ khoảng vài trăm mét thì giá thấp hơn khoảng 30%-40%. Trong khi đó, đất nền tại Nhơn Trạch cũng được rao giá 579 triệu đồng/nền cho diện tích 6x15m.

  Còn tại khu vực Trảng Bom, không khí mua bán đất cũng không kém phần nhộn nhịp như ở Long Thành, Nhơn Trạch. Việc phân lô bán nền cũng diễn ra sôi động gần khu công nghiệp Sông May, Bàu Xéo, lô 100 m2 có giá từ 150-179 triệu đồng, hoặc có vị trí đẹp lên đến 260 triệu đồng/nền. Hoặc đất nền ở Quảng Tiến, Trảng Bom có giá lên đến 240 triệu đồng/nền, cao hơn nhiều so với trước đây.

  Tại khu vực 3 xã Bắc Sơn, Bình Minh của huyện Trảng Bom, nhiều mảnh đất đã được san ủi và phân lô bán nền, với nhiều loại giá từ một hai trăm cho đến ba bốn trăm triệu đồng cho một nền dù UBND xã Bình Minh treo thông báo to đùng cặp lộ đất đỏ “Cấm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Cấm mọi hình thức sang nhượng lô nền trên đất nông nghiệp. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”. Ông Lý Văn Toản, một người dân sống ở đây, cho biết việc phân lô bán nền ở khu vực này đã diễn ra cả năm nay, có người từ nơi khác đến mua vài sào đất (1 sào bằng 1.000 m2) sau đó đổ đất, san ủi và rao bán.

  Ăn theo các dự án giao thông để thổi giá

  Theo các chuyên gia, sở dĩ giá đất ở khu vực Đồng Nai tăng giá chóng mặt là do lực lượng môi giới cố tình thổi giá lên theo các dự án giao thông lớn, như sân bay Long Thành, cầu Cát Lái qua Nhơn Trạch. Kế đến là các tuyến đường giao thông “nóng” như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, kể cả tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên (có thể nối đến tận Biên Hoà, Đồng Nai). Từ các dự án trên đã “kích” giá đất khu vực này tăng giá gấp nhiều lần so với trước.

  Thông tin từ Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành cho thấy do địa phương có dự án sân bay cũng như tuyến cao tốc nên giới đầu cơ thổi giá đất lên gấp nhiều lần so với giá trị thực. Trong khi người có nhu cầu mua thật để ở thì rất ít. Khu vực dự án sân bay long Thành cho dù bị cấm chuyển nhượng nhưng trên thực tế vẫn có khá nhiều người mua bán bằng giấy tay, bất chấp cảnh báo của chính quyền.

  Theo đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường Đồng Nai, thời gian qua cơ quan chức năng cũng đã cảnh báo người dân không nên mua đất nông nghiệp theo hình thức phân lô bán nền trên địa bàn vì gặp rủi ro cao. Khi nhà nước tiến hành thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện các dự án được phê duyệt thì lúc này những người đã mua theo dạng “giấy tay” sẽ không được đền bù theo quy định và cũng không được hỗ trợ bất cứ hình thức nào.

  Được biết, UBND Đồng Nai cũng đã ban hành quy định về việc tách thửa và có hiệu lực thi hành từ đầu tháng 3 vừa qua. Theo đó, đất nông nghiệp thuộc các phường, xã Hoá An, Tân Hạnh, Hiệp Hoà của TP Biên Hoà và các phường thuộc thị xã Long Khánh, các thị trấn thuộc huyện có diện tích đất tối thiểu 500 m2 mới đủ điều kiện tách thửa. Những xã còn lại trên địa bàn tỉnh này phải có diện tích tối thiểu 1.000 m2 trở lên mới được xem xét tách thửa. Đó cũng chỉ một trong những điều kiện để tách thửa, khi tách thửa, cơ quan chức năng còn phải xem xét khu đất đó có đầy đủ hồ sơ hay không, có tranh chấp, có nằm trong quy hoạch…

  Bài và ảnh: NGUYỄN HẢI


 • Vị trí: Long Đức, Long Thành, Đồng Nai.
  – Nằm liền kề các khu công nghiệp lớn KCN Giang Điền, KCN An Phước, KCN Long Đức.
  DT 5x20, 9.9x20 – 10 lô trở lên chiết khẩu 4%: 1 lô 550 triệu => 10 lô 5ty500 => số tiền chiết khấu lên tới 250 triệu.
  – Thanh Toán 50% chiết khấu 5%.
  – Thanh Toán 95% chiết khấu 6%.
  Hotline PKD Đất nền Đồng Nai 1900636895 hoặc Zalo 0967732911 


 • Đất nền tam phước Đồng Nai giá 550 triệu 1 nền. Bán đất nền dự án tại xã Tam Phước gần KCN Tam Phước, rất phù hợp cho nhà đầu tư và công nhân.

  + Chính thức nhận đặt chỗ dự án Ngân Long, Long Đức Long Thành.
  + Vị trí: Đường Phùng Hưng, Long Đức - Long Thành - Đồng Nai.
  + Tiện ích Gần trường Hạ sĩ quan xe tăng 1.
  + Xung quanh là khu dân cư hiện hữu đông đúc.
  + Do gần chợ, trường học 1, 2, 3, và các khu công nghiệp liền kề, bán kính 1km.

  DT 5x20, 9.9x20 – 10 lô trở lên chiết khẩu 4%: 1 lô 550 triệu => 10 lô 5ty500 => số tiền chiết khấu lên tới 250 triệu.
  – Thanh Toán 50% chiết khấu 5%.
  – Thanh Toán 95% chiết khấu 6%.

  + Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, điện nước máy âm, cây xanh thoáng mát.
  + Đường ngoài 24m, đường nội bộ từ 8m - 14m vỉa hè mỗi bên 4m sạch đẹp.
  Pháp lý: Sổ hồng riêng từng nền, phê duyệt 1/500 của nhà nước.
  Thanh toán theo tiến độ trả chậm, lãi suất 0%.
  + Cam kết sinh lời từ 20-30% trong 6 tháng sau khi mở bán.

  Tặng thêm 1 đến 2 lượng vàng 9999 trong ngày mở bán dành cho khách hàng giao dịch thành công.
  + Nhanh chân, để nhận được vị trí đẹp nhất cho mình, và người thân!

  + Có xe đưa đón khách đi xem đất ngày CN cuối tuần, tiếp đón tận tình khuyến mãi % không phải trả phí.
  + Uy tín quý hơn vàng, khách hàng là bạn tốt, cảm ơn quý khách đã quan tâm, xin để SĐT để được tư vấn.

  Mọi chi tiết xin liên hệ PKD Bán đất gần KCN Tam Phước 1900636895 – 0967732911 (Zalo)


 • Vị trí:Đường Phùng Hưng, Long Đức, Long Thành.
  Tiện ích:
  +Gần KCN Long Đức,KCN Giang Điền, KCN Tam Phước.
  +Gần trường học, Chợ An Bình.
  + Liền kề sân bay quốc tế Long Thành.
  +Gần các thành phố lớn (Biên Hòa, TP HCM).
  Pháp lý:
  - Dự án phê duyệt 1/500
  - Sổ hồng riêng, thổ cư 100%.
  Diện tích: 100-120 m2, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đường 12-16m, vỉa hè 3-4m, điện âm, nước máy tiêu chuẩn.
  Thanh toán linh hoạt 4 đợt:
  - Đợt 1: Thanh toán ký hợp đồng chuyển nhượng 30%(7-10 ngày sau khi đặt cọc).
  - Đợt 2: Thanh toán 30% (45 ngày sau khi ký hợp đồng).
  - Đợt 3: Thanh toán 35% (90 ngày sau khi ký hợp đồng).
  - Đợt 4: Thanh toán 5% (sau khi nhận sổ).

  Mọi chi tiết xin liên hệ PKD Đất nền Long Thành 1900636895 – 0967732911 (Zalo)