• Hậu Giang đang là điểm đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản phía Nam nhờ lợi thế tự nhiên, xã hội.

  Là tỉnh có quỹ đất rộng, nhân lực cao và vị trí địa lý thuận lợi. Sức nóng nhà đất của Hậu Giang tập trung ở các khu vực trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu. Sau sự kiện "Hội nghị xúc tiến đầu tư Hậu Giang 2017", tỉnh đã thu hút và triển khai mạnh dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng rải đều ở các lĩnh vực thế mạnh như nông thủy sản, lúa gạo và bất động sản công nghiệp.

  Xét về hạ tầng giao thông, tỉnh cải thiện tiềm năng liên kết vùng nhờ sự nâng cấp quốc lộ 61, xây mới các tuyến đường Nam sông Hậu, cải thiện quốc lộ Quản lộ - Phụng Hiệp nối Hậu Giang với các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn và tuyến đường nối thành phố Vị Thanh với thành phố Cần Thơ dài 37km, quy mô bốn làn xe... Đây là những yếu tố giúp thúc đẩy Hậu Giang hình thành các khu đô thị thông minh, khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án hạ tầng xã hội với quy mô hiện đại.

   Trong tương lai, cơ cấu kinh tế của địa phương chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng khu vực công nghiệp - dịch vụ, giảm dần tỉ trọng khu vực nông nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh chú trọng xây dựng các khu công nghiệp theo hướng hiện đại, tập trung phục vụ xuất khẩu, công nghiệp, chế biến nông sản, và mở rộng nhiều khu dân cư thương mại và khu đô thị tập trung.

  Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư phù hợp; tích cực cải cách hành chính nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

   Giới chuyên gia nhận định, các phân khúc khác như đất nền khu đô thị hay nhà phố thương mại sẽ phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư vốn muốn chuyển hướng sang tỉnh lẻ vùng ven. Trong đó đất nền gần các khu công nghiệp luôn được các nhà đầu tư quan tâm vì hạ tầng giao thông luôn được tập trung hoàn thiện và tập trung nhiều lao động, kỹ sư, doanh nhân đến làm việc; kéo theo sự phát triển đồng thời về dịch vụ. 

  Một trong những sản phẩm liền kề khu công nghiệp tại Hậu Giang hiện nay có dự án khu dân cư Thương mại Dịch vụ Mái Dầm (Vạn Phát Sông Hậu) do Công ty CP Bất động sản LinkHouse Tây Nam làm tổng đại lý.

  Khu dân cư Thương mại Dịch vụ Mái Dầm (Vạn Phát Sông Hậu) sở hữu vị trí thuận lợi, cách trung tâm thành phố Cần Thơ chưa đầy 15 phút, nổi bật với các tiện ích nội khu như: công viên, trường mầm non, khu đa chức năng, trung tâm thương mại, tàu tàu du lịch... Quanh dự án có hệ thống tiện ích ngoại khu gồm: trường học, chợ, bệnh viện, phòng khám, khu du lịch sinh thái, ngân hàng, trạm xe...


 • Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa phát đi thông tin: Hiện Bình Thuận chỉ có 1 dự án duy nhất đủ điều kiện kinh doanh bất động sản.

  Đây là lời cảnh báo đầy sức nặng với tình trạng rao bán, kinh doanh bất động sản tràn lan khi chưa đủ điều kiện ở Bình Thuận thời gian qua.

  Qua kết quả rà soát, thống kê giữa các sở ngành, Bình Thuận hiện có 42 dự án du lịch nghỉ dưỡng có kết hợp kinh doanh bất động sản. Trong đó, nhiều nhất là Phan Thiết với 22 dự án.

  Cũng theo ông Dũng, trong 14 doanh nghiệp mà tỉnh Bình Thuận đã thông báo chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản, vừa qua cũng đã có một số dự án được cấp phép xây dựng rồi. Tới đây, nếu có dự án nào đủ điều kiện thì tỉnh sẽ thông tin thêm.

  Khi được hỏi làm thế nào kiểm soát tình trạng rao bán rầm rộ trên mạng các dự án chưa đủ điều kiện, ông Dũng cho hay: Hiện Bình Thuận chưa có chế tài xử lý việc đặt chỗ, giữ chỗ mua dự án. Đó cũng là cái vướng chung của toàn quốc hiện nay chứ không chỉ riêng gì Bình Thuận. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận sẽ có giải pháp xử lý chứ không thể buông lỏng được.

  “ Mặt khác, Bình Thuận đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để những nhà đầu tư có năng lực, tiềm lực thực sự có điều kiện được đầu tư tốt nhất”, ông Dũng cho biết thêm.

  Công Hưng


 • Vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc vẫn là điểm đến hấp dẫn cho hoạt động sản xuất. Đến quý III/2019, tỷ lệ lấp đầy trung bình ghi nhận ở tất cả các khu công nghiệp hoạt động tại 5 tỉnh, thành phố năng động nhất vùng (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương) đạt 69%, tăng 200% so với quý I/2019. Trong đó, tỷ lệ cao nhất thuộc về Hà Nội, Hưng Yên. 

  JLL Việt Nam vừa công bố báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất, cho biết giá thuê trung bình tại các khu công nghiệp miền Bắc đạt 95 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái và xu hướng giá sẽ còn tiếp tục tăng, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do nhu cầu mạnh mẽ đến từ các nhà đầu tư.

  Theo JLL, số lượng lớn nhu cầu gia tăng hiện nay đến từ các nhà sản xuất muốn rời khỏi Trung Quốc là những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến tranh thương mại kéo dài và cả những doanh nghiệp có nhu cầu đa dạng hóa danh mục sản xuất.

  Trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư mạnh mẽ vào thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam nổi lên là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Khu kinh tế trọng điểm miền Bắc đang là điểm đến hấp dẫn nhờ sở hữu vị trí chiến lược, hệ thống hạ tầng đồng bộ.

  Đến cuối quý III/2019, tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại miền Bắc đạt 9.371 ha và nguồn cung mới tiếp tục gia tăng. Bắc Ninh, Hải Phòng là hai thị trường công nghiệp hàng đầu tại khu vực này vẫn còn có đất trống để chào đón nhà đầu tư. Giá thuê trung bình tại thị trường đạt 95 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 6,7% so với năm và đang ở giai đoạn tăng nhanh nhất trong chu kỳ giá.

  Ngoài Hà Nội là trung tâm kinh tế, có giá cao nhất, thì Bắc Ninh và Hải Phòng vẫn có mức giá thuê dẫn đầu thị trường nhờ nền tảng công nghiệp mạnh và danh mục khách thuê hiện hữu lớn. Giá thuê trung bình hàng tháng cho nhà máy dao động từ 4-5 USD/m2/tháng tại khu vực miền Bắc.

  Báo cáo của JLL còn cho biết các nhà đầu tư mới phần lớn từ châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc sẽ vẫn quan tâm đến bất động sản công nghiệp của Việt Nam do làn sóng các nhà sản xuất rời khỏi Trung Quốc vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư. Do đó, giá đất dự kiến sẽ liên tục tăng trưởng từ nay đến cuối năm phụ thuộc vào nhu cầu của nhiều nhà đầu tư.

  Riêng tại Bắc Ninh, giá đất đã tăng 12% so với năm ngoái và dự kiến sẽ còn tăng. Có khoảng 615 ha đất công nghiệp đã được lên kế hoạch để tung ra thị trường trong 12 tháng tới.

   

  Nam Phong

  Theo Nhịp Sống Việt


 • Với những tiềm năng sẵn có như vị trí, tự nhiên cộng thêm cú hích từ việc đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm đang khiến bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành điểm quan tâm của giới đầu tư trong bối cảnh ảm đạm của thị trường miền Nam thời gian qua. 

  Sức hút từ miền đất tiềm năng

   

  Bà Rịa Vùng Tàu nằm ở cửa ngõ ra biển đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Không chỉ có lợi thế về khai thác dầu khí, nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu đường bờ biển đẹp kéo dài hơn 300km mở ra cơ hội cho phát triển du lịch biển đảo.

   

  Năm 2019, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chủ trương phát triển du lịch theo cụm, qua đó tạo cơ hội cho ngành Bất động sản trong việc đầu tư có quy hoạch và phù hợp với chính sách phát triển của tỉnh.

   

  Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cũng là một trong những yếu tố đòn bẩy cho việc thu hút giới đầu tư về địa phương. Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối toàn khu vực miền Tây Nam bộ với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án trọng điểm đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với quy mô 4-6 làn xe đang được đẩy nhanh tiến độ. Ngoài ra còn có cảng Quốc tế Cái Mép, sân bay Côn Đảo và sắp tới sẽ đầu tư thêm hai sân bay là Hồ Tràm và Gò Găng,... Chính việc chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng đã tạo sức hút cho các nhà đầu tư với những dự án tiềm năng lớn đổ về đây.

   

  Bất động sản trước cơ hội bứt phá

   

  Trước đây, khi so với các địa phương lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,.. thì bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu ít được chú ý hơn. Nhưng trước sự phát triển như vũ bão và đồng bộ của hạ tầng cùng với đó là sự góp mặt của nhiều ông lớn như BRG, Novaland, Tuần Châu,.. với những dự án nghìn tyr đã đẩy thị trường bất động sản vào cơn sốt với biên độ tăng giá vào thời gian gần đây được chuyên gia đánh giá là đang tăng trở lại.

   

  Nếu như trước đây, thị trường bất động sản Vũng Tàu vốn đã sôi động với nhiều sự quan tâm từ tiềm năng là Bất động sản du lịch thì nay ở TP Bà Rịa đặc biệt trong khoảng hơn một năm trở lại đây, thị trường trở nên vô cùng sôi động với hàng loạt dự án từ nhỏ đến lớn, từ phân khúc đất nền đến nhà ở, biệt thự. Tỷ lệ hấp thụ thị trường đạt 80%.

   

  Trong khi quỹ đất ở TP.HCM đang ngày càng trở nên eo hẹp, việc các nhà đầu tư tìm đến những thị trường Bất động sản ở vùng ven là điều tất yếu. Các dự án tiềm năng với cơ hội sinh lời cao và an toàn về mặt pháp lý được các nhà đầu tư ráo riết tìm kiếm và săn đón.

   

  Trong cuối năm 2019, thị trường ghi nhận sự sôi động ở phân khúc đất nền tại nhiều khu vực. Trong đó, các dự án không chỉ tập trung ở những địa điểm trung tâm như TP Vũng Tàu hay TP Bà Rịa mà còn được triển khai ở những địa điểm nhiều tiềm năng như huyện Long Điền. Do vậy, có dự án dù chưa được thông tin chính thức nhưng cũng khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu để đón sóng đầu tư https://linktr.ee/bandatnendongnai

   

  Như Loan


 • Trong quý III/2019, thị trường bất động sản Hà Nội đánh dấu sự sụt giảm cả về lượng cung và giao dịch so với quý II và cùng kỳ năm 2018. Còn tại TP. HCM, lượng cung và giao dịch bất động sản nhà ở tăng mạnh, lượng cung chung cư quý III tăng xấp xỉ 3,5 lần so với quý I và 1,2 lần so với cùng kỳ năm 2018. 

  Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA), nhìn chung, thị trường bất động sản Hà Nội trong quý III/2019 đánh dấu sự sụt giảm cả về lượng cung và giao dịch so với quý II và cùng kỳ năm 2018.

  Các giao dịch thành công chủ yếu vẫn là khách hàng có nhu cầu sử dụng thực, còn đầu tư lướt sóng lãi nhanh từ bất động sản ở Hà Nội giảm mạnh.

  Về đầu tư để kinh doanh bất động sản nhỏ lẻ, thị trưởng Hà Nội cũng kém hiệu quả hơn so với TP. HCM.

  Đáng chú ý, tỷ lệ hấp thụ của thị trường bất động sản Hà Nội ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

  Cũng theo báo cáo của VnREA, giá bán căn hộ tại Hà Nội gần như không có biến động so với quý trước, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018, còn giá nhà ở thấp tầng tiếp tục ổn định.

  Trong khi đó, tại thị trường bất động sản TP. HCM, lượng cung và giao dịch bất động sản nhà ở trong quý III/2019 tăng mạnh. Cụ thể, lượng cung chung cư quý III tăng xấp xỉ 3,5 lần so với quý I và 1,2 lần so với cùng kỳ năm 2018. Các giao dịch chung cư quý III tăng xấp xỉ 3,9 lần so với quý I và 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2018.

  Trái ngược với thị trường Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ bất động sản nhà ở tại TP. HCM lại đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm qua, xấp xỉ 95%. Trong đó, căn hộ chung cư trung cấp có tỷ lệ hấp thụ cao nhất, hơn 97%.

  Được biết, lượng cung và giao dịch tại thị trường TP. HCM chủ yếu nằm ở đại dự án Vinhome Grand Park - quận 9, chiếm hơn 85% toàn bộ thị trường.

  Quý độc giả quan tâm có thể xem chi tiết Báo cáo tình hình thị trường bất động sản quý III/2019

  Theo VNF https://namdoland.workable.com/