• Tín dụng bất động sản chặt chẽ hơn, thủ tục cấp phép dự án mới khó khăn hơn, nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc cho biết, kết quả kinh doanh quý IV/2019 dự kiến tiếp tục khả quan và kế hoạch cho năm 2020 sẽ tăng trưởng so với năm 2019.

   

  Các doanh nghiệp ngành bất động sản trên sàn niêm yết có kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 nhìn chung là khả quan, đặc biệt những doanh nghiệp lớn như VHM, DXG, HDG, KDH… đều ghi nhận tăng trưởng trên 25% so với cùng kỳ năm 2018.

   

  Nhiều dự án có kế hoạch bàn giao trong 6 tháng cuối năm đã và sẽ giúp không ít doanh nghiệp bất động sản ghi nhận lợi nhuận đột biến, kể cả doanh nghiệp có quy mô vừa.

   

  Chẳng hạn, quý III năm nay, Công ty cổ phần Xây dựng số 3 (VC3) đạt doanh thu 115 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 23,2 tỷ đồng, tăng lần lượt 165% và 673% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó mảng kinh doanh bất động sản đóng vai trò chủ chốt.

   

  Tổng công ty cổ phần Ðầu tư Phát triển Xây dựng - DIC Corp (DIG) ghi nhận doanh thu 409 tỷ đồng trong quý III, lợi nhuận trước thuế ước gần 217 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

   

  Ông Hoàng Văn Tăng, Tổng giám đốc DIG cho biết, trong quý IV/2019, doanh thu chuyển nhượng bất động sản dự kiến đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Trong đó, dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên - giai đoạn 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) dự kiến ghi nhận khoảng 128 tỷ đồng doanh thu. Hiện nay, giai đoạn 2 của dự án đã xác định xong tiền sử dụng đất.

   

  Ngoài ra, trong quý IV/2019, DIG đã mở bán dự án DIC Star Apart’Hotel Vũng Tàu, chuyển nhượng 50% số lượng căn hộ tại dự án, tổng giá trị khoảng 600 tỷ đồng.

   

  Ông Tăng dự báo, dòng tiền kinh doanh của DIG sẽ tích cực hơn trong năm 2020, vì doanh nghiệp dự kiến có nguồn thu khoảng 1.300 tỷ đồng từ dự án Chung cư Gateway, trong khi dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên do đền bù và làm hạ tầng đủ điều kiện nên có khả năng bắt đầu được ghi nhận doanh thu.

   

  Công ty cổ phần Phát triển Ðô thị Từ Liêm - Lideco (NTL) đạt 143,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 9 tháng đầu năm 2019, gấp 3,6 lần cùng kỳ năm 2018. Trao đổi với phóng viên Báo Ðầu tư Chứng khoán, ông Ðinh Quang Chiến, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị NTL cho hay, năm 2019, NTL có khả năng hoàn thành kế hoạch lợi nhuận sau thuế đã được Ðại hội đồng cổ đông thông qua là 295 tỷ đồng.

   

  Năm 2020, Công ty mong muốn đặt mục tiêu tăng trưởng so với năm 2019, song con số dự kiến đặt ra có thể chỉ xấp xỉ 300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

   

  Ông Chu Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Ðô (HDG) chia sẻ, lợi nhuận sau thuế năm 2019 của Công ty ước đạt trên 1.000 tỷ đồng, đóng góp nhiều nhất là dự án Hado Centrosa Garden, quận 10, TP.HCM, với lợi nhuận trước thuế ước tính cho năm nay hơn 700 tỷ đồng.

   

  Kết quả kinh doanh khả quan của HDG một phần đến từ việc dời lịch mở bán một số dự án từ cuối năm 2018 sang năm 2019, đóng góp vào doanh thu hơn 3.000 tỷ đồng tính đến hết quý III. Trong các dự án lớn mà Công ty đang triển khai tại Hà Nội, nổi bật là dự án Hado Charm Villas, quy mô hơn 30 ha, mật độ xây dựng 18%, với 528 căn biệt thự, liền kề và shop house.

   

  Dự án được thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 bởi Surbana International Consultants Pte. Ltd (Singapore), tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp. Ðây sẽ là dự án gối đầu mang lại dòng tiền lớn cho HDG giai đoạn 2020 - 2021, với doanh thu khoảng trên 3.400 tỷ đồng.

   

  Ông Tuấn Anh chia sẻ thêm, HDG đã lên kế hoạch kinh doanh cho năm 2020 với mức tăng trưởng dự kiến tối thiểu 15% cả doanh thu và lợi nhuận, lần lượt là 4.500 tỷ đồng và 1.150 tỷ đồng. Trong đó, riêng việc bán tòa thứ tư của dự án Centrosa sẽ mang về doanh thu gần 4.000 tỷ đồng.

   

  Với Công ty cổ phần Xây dựng Kinh doanh Ðịa ốc Hòa Bình (HBC), sau giai đoạn tăng trưởng nóng 2016 - 2018, doanh nghiệp này có một năm 2019 kinh doanh không thành công khi hầu hết các chỉ tiêu đều giảm mạnh, lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm giảm hơn 50% so cùng kỳ năm ngoái.

   

  Tuy nhiên, trong buổi chia sẻ mới đây với nhà đầu tư, ông Trần Quang Ðại, Giám đốc Tài chính, HBC cho biết, năm 2020, số lượng hợp đồng đã ký và chưa thực hiện (backlog) có thể đạt 21.000 tỷ đồng, bao gồm 16.000 tỷ đồng từ mảng dân dụng và 5.000 tỷ đồng đến từ xây dựng công nghiệp và hạ tầng.

   

  Với cơ sở này, HBC đặt ra kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu khoảng 22.000 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất 1.000 tỷ đồng. Trong đó, cơ cấu lợi nhuận gồm 60 - 65% từ mảng xây dựng dân dụng và 35 - 40% từ xây dựng công nghiệp, hạ tầng.

   

  Năm 2020 được nhìn nhận sẽ có nhiều cơ hội, nhưng cũng không ít thách thức đan xen đối với các doanh nghiệp bất động sản.

   

  Những thách thức có thể đong đếm được là tín dụng cho bất động sản bị siết chặt hơn, thủ tục cấp phép dự án mới khó khăn hơn.

   

  Nhưng triển vọng dành cho các doanh nghiệp tập trung vào sự khác biệt hóa sản phẩm, đem lại lợi thế cạnh tranh cao, đặc biệt với những phân khúc đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng. Ðây là cơ sở để khối doanh nghiệp này lên kế hoạch kinh doanh tăng trưởng cho năm 2020.


 • Theo quy định Luật Đất đai, khi chuyển nhượng đất, tài sản gắn liền với đất các bên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Vậy, khi mua bán nhà đất nên công chứng hay chứng thực hợp đồng chuyển nhượng?

  Bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực

  Theo khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai năm 2013, hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản (trong trường hợp này không bắt buộc mà theo yêu cầu của các bên).

  Nơi công chứng, chứng thực:

  - Việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng: Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có đất được chuyển nhượng.

  - Việc chứng thực thực hiện tại UBND cấp xã nơi có đất (xã, phường, thị trấn).

  Như vậy, khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (nhà ở, công trình xây dựng…) phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng chuyển nhượng. Các bên được quyền lựa chọn công chứng hoặc chứng thực.

  Nên công chứng hay chứng thực hợp đồng mua bán nhà đất?

  Tuy pháp luật quy định các bên có quyền lựa chọn công chứng hoặc chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (chỉ có đất), quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; nhưng trước khi các bên lựa chọn thì cần biết những ưu, nhược điểm của công chứng và chứng thực.

  Công chứng nhà đất

  Căn cứ khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng năm 2014 thì công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng bằng văn bản.

  - Hợp đồng được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng có thỏa thuận khác.

  - Hợp đồng được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

  Chứng thực nhà đất

  Căn cứ khoản 4 Điều 2 Nghị định 23/2015/NĐ-CP thì UBND cấp xã chứng thực về:

  - Thời gian, địa điểm giao kết hợp đồng;

  - Năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia hợp đồng.

  - Hợp đồng được chứng thực theo quy định của Nghị định 23/2015/NĐ-CP có giá trị chứng cứ chứng minh về thời gian, địa điểm các bên đã ký kết hợp đồng; năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia hợp đồng (không có giá trị chứng cứ chứng minh về nội dung, trừ thời gian, địa điểm hợp đồng chuyển nhượng).

  Nhận xét về ưu, nhược điểm của công chứng và chứng thực

  * Công chứng:

  - Có giá trị pháp lý cao hơn:

  + Có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan;

  + Trường hợp một bên không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật (bên bán phải chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua; bên mua phải trả tiền);

  + Hợp đồng có giá trị chứng cứ;

  + Những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng được công chứng không phải chứng minh.

  - Phí công chứng cao hơn.

  Xem chi tiết tại: Phí công chứng hợp đồng mua bán nhà, đất

  * Chứng thực:

  - Thuận lợi hơn khi thực hiện: Văn phòng công chứng chủ yếu tập trung tại các thành phố nên việc chứng thực tại UBND cấp xã sẽ thuận lợi hơn cho người dân.

  - Phí chứng thực ít (50.000 đồng/hợp đồng).

  Tuy nhiên, điểm hạn chế của hợp đồng được chứng thực là khi xảy ra tranh chấp thì hợp đồng không có giá trị chứng cứ chứng minh về tình tiết, sự kiện trong hợp đồng mà chỉ chứng minh về thời gian, địa điểm…khi khởi kiện tại Tòa án nguyên đơn có nghĩa vụ chứng minh tình tiết, sự kiện trong hợp đồng.

  Kết luận:

  - Khi chuyển nhượng nhà, đất các bên có quyền lựa chọn công chứng hoặc chứng thực hợp đồng chuyển nhượng theo quy định của pháp luật; trước khi lựa chọn các bên nên biết về ưu, nhược điểm của từng loại hình.

  - Để loại trừ tối đa rủi ro pháp lý các bên thường thỏa thuận sẽ công chứng hợp đồng chuyển nhượng.

  Mua ban nha dat https://www.bandatnendongnai.vn/mua-ban-nha-dat/


 • Võ Thanh Long, 36 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Cao Thắng, bị cáo buộc huy động vốn nhiều người nhưng không chi trả.

  Ngày 30/11, Võ Thanh Long (Tổng giám đốc Khu du lịch sinh thái Phú Hữu, thuộc Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng) bị Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

  Theo điều tra, ông Long đã kêu gọi nhiều người bỏ vốn đầu tư theo hình thức đa cấp vào Khu du lịch Phú Hữu ở huyện Châu Thành, quy mô khoảng 20 ha, tổng vốn 600 tỷ đồng. Cuối năm 2018, khu du lịch được khai trương. 

  Tuy nhiên, công ty này không chi trả tiền theo thỏa thuận nên nhiều người kéo đến khu du lịch đòi hàng chục tỷ đồng nhưng không được nên gửi đơn tố cáo.

  Ông Long cũng chính là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc tế Ước mơ Việt và Công ty cổ phần bất động sản Cao Thắng.

  Giữa năm 2017, Long nhờ Phạm Lê Hoàng Uyển (42 tuổi, phóng viên tạp chí Hướng Nghiệp và Hòa Nhập) lo gỡ loạt bài đăng trên báo Phụ Nữ TP HCM phản ánh Công ty cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty cổ phần Quốc tế Ước mơ Việt huy động vốn không minh bạch, có dấu hiệu lừa đảo tại dự án khu du lịch ở huyện Châu Thành.

  Uyển sau đó báo giá 700 triệu đồng và được Long đồng ý. Nhưng sau đó Long nghi ngờ và báo cảnh sát bắt giữ Uyển khi đang nhận trước 280 triệu đồng tại quán cà phê ở Cần Thơ.

  Hồi tháng 4, Phạm Lê Hoàng Uyển bị TAND TP Cần Thơ tuyên phạt 4 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Cửu Long

   


 •  Lợi thế thiên nhiên, hạ tầng hoàn chỉnh cùng lượng du khách tăng trưởng mạnh góp phần thu hút ông lớn bất động sản tăng rót vốn vào miền Trung.

   

  Sức hút từ bất động sản nghỉ dưỡng

   

  Trong những năm gần đây, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai gia tăng nhờ mang lại không gian nghỉ dưỡng riêng tư cho gia đình, tạo hiệu quả cao về kinh tế khi cho thuê lại. Đây cũng là mô hình phục vụ lượng khách du lịch trong và ngoài nước ngày càng tăng cao, thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Nhận thấy tiềm năng của thị trường, ngày càng nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế đầu tư quỹ đất có vị trí tốt để phát triển dự án đẳng cấp, tạo nguồn cung chất lượng cao.

   

  Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách nội địa đạt 45,5 triệu lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 22,9 triệu lượt khách lưu trú. Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 7,5% so với cùng kỳ với gần 8,5 triệu lượt. Đây là một trong những động lực để bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục thu hút nhà đầu tư rót tiền.

   

   Giới chuyên gia bất động sản nhận định, sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam còn xuất phát từ cơ sở hạ tầng cải thiện, sản phẩm bất động sản ngày càng đa dạng và chất lượng cao. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung, nhất là Đà Nẵng, trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

   

  Dấu ấn của biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng

   

  Các chuyên gia nhận định, sức mua biệt thự biển những tháng đầu năm nay tăng cao so với thời hoàng kim của bất động sản nghỉ dưỡng năm 2016. Nguồn cung chất lượng trong phân khúc này không nhiều do quỹ đất ven biển hạn chế. Các khu vực ven biển có sức hút lớn nhờ vị trí thuận lợi khai thác kinh doanh  và phù hợp thị hiếu du khách.

   

  Đà Nẵng là một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động nhất cả nước. Thành phố sở hữu đường bờ biển dài cùng nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Ngoài ra, Đà Nẵng còn sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi nằm trên trục đường giao thông Bắc - Nam của quốc gia, kết nối với hệ thống cảng, sân bay...

   

  Một trong những dự án thu hút sự chú ý trên thị trường Đà Nẵng hiện nay là Fusion Resort & Villas Đà Nẵng của tập đoàn Lodgis. Trong giai đoạn một, dự án tung ra thị trường 44 căn biệt thự biển và đều đã có khách đặt mua.

   

   Dự án tọa lạc tại bờ biển Non Nước - một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn du khách khi ghé thăm Đà Nẵng. Khu nghỉ dưỡng sang trọng bên biển được thiết kế tinh tế với hệ thống tiện ích phong phú. Trong đó nổi bật là hệ thống spa chăm sóc sức khỏe đặc trưng của Fusion, nhà hàng ẩm thực, hồ bơi hướng biển, câu lạc bộ thể thao, sân tennis, khu vui chơi trẻ em. Dự án còn được quản lý vận hành chuyên nghiệp bởi tập đoàn Fusion, hứa hẹn trở thành sản phẩm nổi bật trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

   

  Nhìn vào số lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam hàng năm, cho thấy biệt thự nghỉ dưỡng ven biển có nhiều tiềm năng phát triển trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Biệt thự nghỉ dưỡng góp phần mang đến kỳ nghỉ yên tĩnh và thư thái, sang trọng và đẳng cấp. Qua đó du khách tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thoải mái trong không gian nghỉ dưỡng riêng tư, hiện đại và tiện nghi.

   

  Minh Anh


 • Với nguồn cung ngày càng khan hiếm, bất động sản ven sông tại TP.HCM có giá cao hơn 30 - 50% so với các dự án trong cùng phân khúc vẫn đang cháy hàng. Trong khi đó, tại khu vực phía Nam Sài Gòn, loại hình này đang được phát triển mạnh với giá phù hợp túi tiền. 

  Bất động sản ven sông ngày càng đắt giá

  Tại TP.HCM, nhà phố ven sông đang là loại hình bất động sản được ưa chuộng với nhu cầu mua cao nhất nhì thị trường nhờ tính thanh khoản cao và biên độ tăng giá vượt xa so với các loại hình khác.

  Theo khảo sát, yếu tố view sông đang là tiêu chí hàng đầu tạo nên giá trị bất động sản. Lợi thế này giúp bất động sản tăng thêm 20 - 30%, thậm chí lên đến 50% giá trị.

  Trong cùng một dự án, những sản phẩm có tầm nhìn trực tiếp ra sông sẽ có giá cao hơn khoảng 15 - 20%. Nhiều khách mua sẵn sàng trả chênh lệch lớn để sở hữu vị trí có tầm nhìn hướng sông hoặc tiếp giáp sông. 

  Ngoài yếu tố giá cả, hiện việc sở hữu nhà phố vườn ven sông còn trở nên khó khăn hơn do nguồn cung hạn chế.

  Bởi lẽ, loại hình này đòi hỏi các chủ đầu tư phải có quỹ đất rộng, vị trí đắc địa, thiên về thiên nhiên như sông nước, mảng xanh... Trong khi đó, TP.HCM đang dần cạn kiệt quỹ đất hội tụ các yếu tố này. 

  Xét về nguồn cung theo khu vực, bờ Đông thành phố năm 2017 - 2018 đã bùng nổ bất động sản cao cấp ven sông Sài Gòn. Hiện tại, khu Đông không có dự án mới sở hữu lợi thế này và cũng khó tìm được quỹ đất ven sông.

  Tương tự, tại khu Đông Bắc, chỉ còn rải rác một số ít dự án còn nguồn hàng sơ cấp chào bán. Riêng chỉ tại khu Nam, quỹ đất để phát triển bất động sản ven sông còn tương đối, đặc biệt là tại các khu đô thị vệ tinh lân cận. 

  Sức hút từ khu đô thị ven sông Nam Sài Gòn

  Xu hướng phát triển loại hình nhà phố ven sông đang được nhân rộng về khu vực phía Nam TP.HCM, đặc biệt là các đô thị vệ tinh.

  Trong đó, Cần Giuộc nổi bật với lợi thế sở hữu 49% quỹ đất dự án ven sông của Nam Sài Gòn với hệ thống sông Cần Giuộc, Cầu Tràm, Mồng Gà, Kinh Hàn, Soài Rạp cùng hơn 180 kênh rạch lớn nhỏ khác. 

  Mặt khác, vị trí liền kề Q.7 với 32,5km tiếp giáp Nhà Bè cùng quy hoạch hạ tầng bài bản lên đến hàng nghìn tỷ đồng đang giúp Cần Giuộc vươn lên thành điểm đến an cư và đầu tư lý tưởng của người Sài Gòn.

  Bên cạnh đó, việc tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và cộng đồng cư dân lâu đời cũng đang góp phần tạo nâng tầm cho giá trị của bất động sản nơi đây.

  Với tiềm năng nở rộ, chỉ từ năm 2016 đến nay, Cần Giuộc có khoảng 26 dự án quy mô từ 10ha đến hơn 400 ha, trong đó 2/3 dự án tiếp giáp ít nhất một mặt sông.

  Giá bán phổ biến của các dự án ven sông dao động từ 18 - 25 triệu đồng/m2 tuỳ khu vực. Dù quy mô lên đến vài nghìn nền song đa số các dự án kể trên ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao kỷ lục, đạt 90 - 95% chỉ sau vài tuần công bố. 

  Nổi bật trong số đó phải kể đến Hiep Phuoc Harbour View tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và trải dài 2km trên bờ sông Soài Rạp xanh mát.

  Dự án có quy mô tổng thể 30,2 ha bao gồm 1.557 nền nhà phố vườn được phát triển với mật độ xây dựng lý tưởng 43%.

  Thiết kế hiện đại với kết cấu 1 trệt, 2 lầu đi cùng diện tích lý tưởng 5x16m, Hiep Phuoc Harbour View mang đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu an cư của các gia đình trẻ có thu nhập ổn định.

  Đặc biệt, dự án sở hữu 51.000 m2 cảnh quan và hệ thống tiện ích nội khu hoàn chỉnh như quảng trường, công viên, khu thể thao, đồi vọng cảnh... mang lại cho cư dân cuộc sống tiện nghi lý tưởng. 

  Nhờ sở hữu hạ tầng kết nối đồng bộ và thông suốt, từ dự án Hiep Phuoc Harbour View sẽ dễ dàng kết nối đến những địa điểm trọng yếu như UBND Hiệp Phước, Trung tâm y tế Hiệp Phước, khu đô thị cảng Hiệp Phước, khu công nghiệp Long Hậu và các khu công nghiệp lớn trong vực… chỉ trong 10 - 15 phút.

  Đặc biệt, từ đây chỉ mất 20 phút đến khu đô thị quốc tế Phú Mỹ Hưng, nơi tập trung đa dạng các tiện ích đẳng cấp, hiện đại.

  Vừa được thừa hưởng điều kiện lưu thông thuận lợi vừa sở hữu sự thanh bình của thiên nhiên miền sông nước, Hiep Phuoc Harbour View đáp ứng tốt cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư với mức giá chỉ từ 12,9 triệu đồng/m2, thời gian thanh toán kéo dài trong 24 tháng.

  Trong bối cảnh quỹ đất Sài Gòn cạn kiệt và xu hướng di cư về các đô thị vệ tinh ngày càng cao, các sản phẩm nhà phố vườn ven sông của dự án đang có đà tăng trưởng giá trị rất tốt.

  Tăng Triển

  Follow this section's article RSS flux